Thưởng thức rượu như thế nào ?
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhONabQL1HteqbMLc0A1jEr9B8XZBLNI9m2UZIb-Ye9VxqhnVHtdBcjNEF_2wBJMTFME__djLsugpr9eBKfXK2EZhPs_DgY7rZRL5w6mppTwXfEBI0kX1WZQ2lQQ7mznW0BejP9o-LC9tA/s72-c/w9.jpg
Tin Tức
Nếm rượu, đó là thử vị rượu vang để đánh giá chất lượng của nó, gồm 3 bước hoặc các khía cạnh, mà chúng tôi sẽ phát triển :
• Nhìn (màu rượu).
• Khứu giác (mũi).
• Hương vị (miệng và hương thơm).
Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếm rượu vang không phải là nếm một loại rượu vang tuyệt vời hoặc cổ điển, mà là phân tích những cảm giác tự nhận thấy so với thị hiếu và sở thích của mình.
Kỹ thuật nếm cho phép chúng ta hiểu được một loại rượu trong các khía cạnh khác nhau của nó, nhưng mục tiêu cuối cùng, ngoài việc phát triển nhận thức và hương vị tự nhiên, tìm hiểu cấu trúc của một loại rượu vang, chúng ta lựa chọn các loại rượu vang mà chúng ta yêu thích và sẽ đánh giá đầy đủ sau.
Để nếm tốt, cần thiết tôn trọng hai yếu tố chính, nhiệt độ của rượu và sử dụng ly thử. Tôn trọng nhiệt độ khi dùng của một loại rượu vang để rượu có thể cung cấp đầy đủ tiềm năng của nó.
Đối với ly, ở Pháp người ta sử dụng ly INAO, tiêu chuẩn hóa bởi AFNOR (Hiệp hội Tiêu chuẩn Pháp). Nó là ly hình tulip với một chân và cho phép bạn tận hưởng tất cả các loại rượu vang.
Để nếm rượu, cầm chân của ly rượu để không để làm nóng rượu thông qua bàn tay của bạn.
Dùng một căn phòng ấm áp, không quá nóng cũng không quá lạnh, ánh sáng tốt và không mùi (thuốc lá, hoa, mùi nấu ăn ...) là một điều kiện lý tưởng.
Để mở chai, cắt nắp chai dưới vòng cổ để ngăn chặn rượu tiếp xúc với nhôm trong thời gian phục vụ.
Chúng ta có thể di chuyển tới kỹ thuật nếm rượu.
Tags: rượu vang | ruou vang | vang đà lạt | vang da lat | rượu vang đỏ | rượu vang |
thuê xe | thue xe | cho
thuê xe | cho thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | Gia
Sư Guitar
Post a Comment