Các cảm giác về rượu vang
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjAf9a4n2sfcBNBDAvaqzaCagx_ZwwqzfWjQ3Iep0dvSdbxRL44RhajciM7OjDvRq4BSt05ARa2wi4a0INMG0VvjqIj_Z7GC4d9Q6xZ9GhV6kGOg8Kt_WzuVH3YjA6vrvbNlp6j40iczMo/s72-c/13.jpg
Tin Tức
Nhiệt
Cảm giác nhiệt, rất quan trọng cho nếm rượu vang , dùng để phục vụ rượu vang ở nhiệt độ thích hợp. Ví dụ, một loại rượu có cấu trúc tốt được phục vụ ở 13 độ sẽ tạo quá nhiều se, trong khi phục vụ tại 18 độ, nó sẽ tiết lộ hương thơm của nó và độ cồn.
Vì vậy nhiệt độ rất quan trọng :
• Vang hồng nhẹ, có thể dễ dàng làm dịu cơn khát, và các loại rượu vang ngọt sẽ được phục vụ từ 7 đến 8 độ.
• Rượu vang trắng khô và nhẹ, hoặc chua từ 9 đến 11 độ.
• Vang hồng có cấu trúc, và vang trắng khô loại ngon, Beaujolais trẻ và các loại rượu vang ngọt ngào ít tannin từ 12 đến 14 độ.
• Các loại rượu vang giàu hương vị như rượu vang trắng đậm hoặc vang trẻ sẽ được phục vụ giữa 14 và 16 độ.
• Các loại rượu vang tannin hoặc rượu vang với một vài năm trong tầng hầm, sẽ được chỉnh nhiệt, nghĩa là từ 16 đến 18 độ.
• Các loại rượu vang đặc biệt giữa 19 và 20 độ.
Ngoài ra còn có một cảm giác gọi là "giả nhiệt", nghĩa là cồn cho các cảm giác trong miệng, ấn tượng được đưa ra bởi rượu sẽ "ấm", "hào phóng", "xông lên" hay " nóng ".
Xúc giác
Đây là những cảm giác trong cấu trúc miệng, bởi các màng nhầy: tròn, thông suốt, mềm mại, mượt và se (mượt, mịn, hoặc ngược lại thô và sền sệt). Xúc giác xác định sự cân bằng của một loại rượu vang.
Hóa học
Cảm giác hóa chất của rượu được đại diện bởi các axit tự nhiên và tannin trong rượu vang, nó thực sự là sự tương tác của các phân tử giữa hai yếu tố này. Những axit và tannin đóng góp cho việc luyện tập của các giác quan. Ví dụ tannin có thể gây khô miệng. Chúng ta có thể xem như là cảm giác se, ấm áp, nhói, rát, những hương vị oxy hóa ... một số cảm giác hóa học được xem xét để tạo sự cân bằng tổng thể của rượu vang.
Mùi chủ yếu, được cảm nhận thông qua đường hít thở qua mũi (đường mũi) để phân biệt mùi thơm (còn được gọi là hương vị), nhưng cũng được cảm nhận qua miệng trở lại thông qua khoang miệng.
Các gia đình hương thơm chính : hoa, rau, trái cây, động vật, cay, khoáng, bánh ngọt (brioche, mật ong), sữa (bơ tươi, mật ong).
Tags: rượu vang | ruou vang | vang đà lạt | vang da lat | rượu vang đỏ | rượu vang |
thuê xe | thue xe | cho
thuê xe | cho thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | Gia
Sư Guitar
Post a Comment