Rượu Vang ChiLê Nổi Tiếng

Rượu Vang ChiLê Nổi Tiếng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhg5iUiZsAVMVsKV-prjFMANWnRa_tos13WebtjEVrxZHyRQSGdhJDPn0sclhF_JChavoGRN4LxYcqobqHggpAy4k-OUkXJQCK15L66GE9KEllPXO-EAQEHWugMl6jU3c9BNfvs06eoqJg/s72-c/1r.jpg
Tin Tức



Với 104.000 héc-ta trồng nho, Chi-lê sản xuất ra khoảng 6,5 triệu héc-tô lít rượu hàng năm, mức tiếu thụ tính theo đầu ngưới 15 lít/ năm.

    Với 104.000 héc-ta trồng nho, Chi-lê sản xuất ra khoảng 6,5 triệu héc-tô lít rượu hàng năm, mức tiếu thụ tính theo đầu ngưới 15 lít/ năm.
   Lịch sử nghề trồng nho, làm rượu ở Chi-lê bắt đầu từ thế kỷ thứ 16, khi người Tây Ban Nha đưa nho vào trồng ở xứ này. Cùng với sự phát triển của đạo Thiên Chúa giáo ở Chi-lê, công nghiệp rượu vang phát triển nhanh và mạnh tới mức trở thành một mối đe dọa cho chính rượu Tây Ban Nha, vì thế vua Tây Ban Nha Philippe Đệ Nhị ra sắc lệnh cấm trồng nho và xuất khẩu rượu Chi-lê, nhưng không thành công. Tới thế kỷ 18, Chi-lê đã trở thành một trong những nước xuất khầu rượu vang rẻ tiền làm từ các giống nho pais, Mission và Moscatel. Sang thế kỷ  thứ 19, một số điền chủ người Chi-lê tìm cách đưa ra các giống nho Pháp như Cabernet Sauvignon. Merlot, Pinot Noir, Melbec, Sauvignon Blanc, Chardonnay, Sémillon và Riesling vào Chi-lê. Các giống nho này đã phát triển nhanh chóng trong một môi trường thuận lợi, cùng thời  gian này, các vùng trồng nho ở Pháp và Châu Âu bị nạn rệp rễ nho Phyloxera tàn phá nặng nề.
   Nửa thế lỷ thứ 20, với mức tiêu thụ rượu vang trong nội điạ ngày càng cao, diện tích trồng nho ở Chi-lê đã lên tới 100.000 héc-ta. Trước tệ nạn nghiện rượu ngày càng nghiêm trọng, chính phủ Chi-lê phải ban hành các biện pháp cấm không cho mở rộng c1c vùng trồng nho. Những biện pháp cứng rắn này đã làm giảm mức tiêu thụ rượu vang trong nước, cộng với nạn khủng hoảng thừa rượu vang trên thế giới vào năm 1960 đã khiến chính phủ Chi-lê phải hủy bỏ các biện pháp cấm đoán rượu năm 1974 và đền bù cho nông dân 45% diện tích trồng nho để sử dụng vào các mục đích nông nghiệp khác.
  Thấy trước tiềm năng to lớ của Chi-lê, năm 1978, nhà trồng nho, làm rượu  Tây Ban Nha nổi tiếng Miguel Torrès đã dầu tư vào công nghiệp rượu vang Chi-lê, tiếp gót ông là những nhà đầu tư Mỹ và Pháp. Từ 1990 đến 2000, diện tích trồng nho đã vượt quá 100.000 hec-ta và xuất khẩu rượu vang Chi-lê ra nước ngoài đã tăng lên gấp 6 lần.
   Các giống nho đỏ chủ yếu: Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenere, Pais.
   Các giống nho trắng chủ yếu: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Gewurtraminer.
    Các vùng trồng nho chính: Aconcagua, Casalanca, Maipo (3.000 héc-ta), Rapel, Curico (10.000 héc-ta). Maule, Iata bà Bio-Bio.


4 loại rượu vang Chi-lê dành cho xuất khẩu:
- Loại thường: 1 năm nuôi trong thùng gỗ sồi.
- Loại đặc biệt ( Special): 2 năm trong thùng gỗ sồi.
- Loại quý hiếm ( Reserva): 4 năm trong thùng gỗ sồi.
- Loại hảo hạng ( Gran Vino): 6 năm hoặc hơn nữa trong thùng gỗ sồi.



Share this product :

Post a Comment

 
Template Created by Mr.Tmax | Email : anhtuguitarpro@gmail.com |
Liên kết website :
Gia sư guitar | Gia sư guitar hà nội
Rượu Vang | Rượu Vang đà lạt |
Copyright © 2013. Rượu Vang Đà Lạt - All Rights Reserved
Template Created by Mr.Tmax Published by Mr.Tmax
Proudly powered by Blogger