Tìm hiểu Rượu vang với các màu sắc hấp dẫn
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhCW7Hiy88ia1blueudSHmYX5-YwUVjt37NUOSZo-_WVgvcB8ayosS9gO2WHhUXKh91vBRB-dXAnTbqzc9pwrFZeYIC9E_X7XJAOdW3y-uyKge27yM_VRzIE76BLMvMWFbZOpPNxd6omtA/s72-c/12.jpg
Kiến Thức Rượu Vang
Quá trình sản xuất rượu vang và màu sắc của nho xác định một loại rượu sẽ có màu trắng,đỏ hay hồng.Qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại rượu vang.Rượu Vang Trắng
Màu vàng các loại rượu vang, rượu vang vàng, và các loại rượu vang nhợt nhạt như nước tất cả đều được gọi là loại rượu vang trắng.Rượu vang trắng được sản xuất bằng một trong hai cách sau:
- Rượu vang trắng có thể được làm từ nho trắng. Nho trắng bao gồm tất cả các loại nho có màu xanh lục, vàng lục,màu vang hoặc thậm chí đôi khi hơi hồng.
- Rượu vang trắng được làm bằng cách sử dụng nước ép nho đỏ(đã bỏ da nho ra). Rất ít các loại rượu vang trắng được làm từ nho đỏ.
Rượu vang trắng thường được dùng trước khi ăn tối, thay cho các loại cocktail. Rất nhiều người thích uống loại rượu vang trắng khi thời tiết nóng bởi vì nó tươi mát hơn so với các loại vang đỏ,và chúng sẽ ngon hơn khi uống lạnh.
Rượu Vang Đỏ
Rượu vang đỏ có thể là màu tím đỏ, hồng ngọc đỏ, hoặc garnet,và những họ nho đỏ. Loại rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ hay xanh màu,một số người làm rượu vang gọi là nho đen.
Màu đỏ của rượu vang đỏ xuất hiện khi các nước trái cây không màu của nho đỏ được tiếp xúc với da nho đen trong quá trình lên men và hấp thụ màu sắc da. Cùng với màu sắc, vỏ nho tạo ra tannin rượu là hợp chất quan trọng trong rượu vang đỏ. Sự hiện diện của tannin trong rượu vang đỏ là sự khác biệt hương vị quan trọng nhất giữa các loại rượu vang đỏ và vang trắng.
Rượu vang đỏ thay đổi khá nhiều trong phong cách. Nếu nhà sản xuất rượu cho nước trái cây tiếp xúc với da nho trong một thời gian dài, rượu vang sẽ trở nên tannic (vững chắc hơn trong miệng, như trà mạnh mẽ). Nếu nhà sản xuất rượu cho nước trái cây tiếp xúc ít với da nho thì rượu nhẹ nhàng hơn và ít tannic.
Rượu vang đỏ có xu hướng được tiêu thụ thường xuyên hơn,nó như là một “món” của bữa ăn hơn là một thức uống hàng ngày. Tannin trong rượu vang đỏ có hương vị thực sự cay đắng khi rượu được để lạnh. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng phục vụ các loại rượu vang đỏ quá ấm không đúng nhiệt độ nên việc thưởng thức rượu vang đỏ sẽ không được ngon,hoàn hảo.
Rượu Vang Hồng
Vang hồng là rượu vang hồng. Loại rượu vang hồng được làm từ nho đỏ, nhưng nước ép nho chỉ được tiếp xúc với da nho đỏ trong một thời gian rất ngắn - chỉ một vài giờ, so với vài ngày hoặc vài tuần đối với làm rượu vang đỏ. Do sự tiếp xúc da (giai đoạn khi nước trái cây và da lẫn) là ngắn nên vang hồng hấp thụ rất ít tannin từ da nho. Do đó,bạn có thể thưởng thức vang hồng giống như các loại vang trắng.
Nhiều loại rượu vang hồng được gọi là rượu vang đỏ.Chẳng hạn như trắng Zinfandel - khá ngọt ngào. Rượu có nhãn vang hồng có thể hơi ngọt,nhưng một số loại từ Châu Âu và một số ít từ Mỹ thì lại khô(không ngọt).
Một số những người yêu thích rượu vang lõi cứng hầu như không bao giờ uống rượu vang hồng, nhưng nhiều người uống rượu vang là để khám phá một niềm vui.Rượu vang hồng nên thưởng thức và bảo quản trong thời tiết ấm áp.
Tags: rượu vang | ruou vang | vang đà lạt | vang da lat | rượu vang đỏ | rượu vang |
thuê xe | thue xe | cho
thuê xe | cho thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | nghệ thuật sống
Post a Comment