Uống rượu vang để thưởng thức bữa tiệc
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjSXqEWYlYu86xaSFmVXYbwl_C4iku2aBqlBw48iF-Xw4X6zqqdyBs-HnabRd9xDFOpwpUkJCCpeMRVJzo0OcwsBQt1V3BNVqyCUbFRke8Z3WwnK_Yd0kE_4sUMaDhYisJLGqxEqof9d7A/s72-c/1.jpg
Kiến Thức Rượu Vang
Thưởng thức rượu phụ thuộc vào thực đơn của bữa tiệc.
Nhưng thông thường, chủ nhân bữa tiệc sẽ mời các vị khách quý khai vị
bằng rượu vang hay cooktail để kích thích vị giác. Sau màn nhấp môi bằng
rượu nhẹ, những chuyên gia phục vụ đồ uống sẽ dẫn dắt thực khách nếm
từng loại vang cho phù hợp với các món theo thứ tự từ vang trắng đến
vang đỏ, từ vang nhẹ đến vang đậm.
Với món salad từ rau
trộn như salad Caesar với thăn gà thường thì nên dùng một ly Condrieu,
Sauvignon của vùng Sancerre, hay đơn giản là một ly vang hồng của vùng
Côte de Provence của Pháp. Nếu trong suốt bữa chính, bạn chỉ dùng một
chai rượu, thì hãy nhấm nháp một cách từ tốn vì rượu vang ngon sẽ thay
đổi mùi vị từ ly đầu đến ly sau cùng.
Với món hàu sống, cần phải tìm hiểu một chút. Nếu là loại hàu từ vùng biển lạnh như Bretagne của Pháp có độ i-ốt cao, vị mặn thanh hơn hàu của vùng biển ấm như Nha Trang, Quảng Ninh, thì nên dùng loại vang trắng có tính a-xít, vị chanh và hoa quả thanh như Chablis, Muscadet. Ngược lại, nếu là hàu ở vùng biển ấm thì nên chọn vang Chardonnay có vị a-xít đậm và nổi rõ hương bánh mì nướng như Bourrgogne trắng của Nam Úc hoặc Califfornia (Mỹ). Còn nếu gọi món hàu nướng (hoặc bỏ lò), thì với vị mặn rất cao của hàu, rượu trắng như Sauvigonon Blanc, Chenin Balnc của Nam Phi hay Gavi trắng của vùng Piedmont (Ý) sẽ rất hợp vị.
Thịt bò cũng là món chính trong nhiều bữa tiệc. Nếu có dịp, bạn nên thưởng thức thịt bò sốt cay với rượu đỏ Côte Rô tie hay Château Neuf du Pape của vùng Côtedu Rhône (Pháp), hoặc St Julien, Margaux, Pauillac của Bordeaux – hẳn là vị ngon sẽ làm bạn bất ngờ.
Các món phô-mai và tráng miệng nên dùng với rượu sâm banh ngọt nhẹ, rượu vang ngọt hoặc rượu porto. Đã bao giờ bạn thử ăn kem vanilla chocolate với một ly vang ngọt mát lạnh chưa? Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị!
Trong bữa tiệc cầu kỳ, bữa tối chỉ kết thúc sau khi dùng các loại rượu mạnh tiêu vị lâu năm để giảm bớt cảm giác nặng nề sau một bữa tối đầy món ngon và rượu quý.
Với món hàu sống, cần phải tìm hiểu một chút. Nếu là loại hàu từ vùng biển lạnh như Bretagne của Pháp có độ i-ốt cao, vị mặn thanh hơn hàu của vùng biển ấm như Nha Trang, Quảng Ninh, thì nên dùng loại vang trắng có tính a-xít, vị chanh và hoa quả thanh như Chablis, Muscadet. Ngược lại, nếu là hàu ở vùng biển ấm thì nên chọn vang Chardonnay có vị a-xít đậm và nổi rõ hương bánh mì nướng như Bourrgogne trắng của Nam Úc hoặc Califfornia (Mỹ). Còn nếu gọi món hàu nướng (hoặc bỏ lò), thì với vị mặn rất cao của hàu, rượu trắng như Sauvigonon Blanc, Chenin Balnc của Nam Phi hay Gavi trắng của vùng Piedmont (Ý) sẽ rất hợp vị.
Thịt bò cũng là món chính trong nhiều bữa tiệc. Nếu có dịp, bạn nên thưởng thức thịt bò sốt cay với rượu đỏ Côte Rô tie hay Château Neuf du Pape của vùng Côtedu Rhône (Pháp), hoặc St Julien, Margaux, Pauillac của Bordeaux – hẳn là vị ngon sẽ làm bạn bất ngờ.
Các món phô-mai và tráng miệng nên dùng với rượu sâm banh ngọt nhẹ, rượu vang ngọt hoặc rượu porto. Đã bao giờ bạn thử ăn kem vanilla chocolate với một ly vang ngọt mát lạnh chưa? Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị!
Trong bữa tiệc cầu kỳ, bữa tối chỉ kết thúc sau khi dùng các loại rượu mạnh tiêu vị lâu năm để giảm bớt cảm giác nặng nề sau một bữa tối đầy món ngon và rượu quý.
Tags: rượu vang | ruou vang | vang đà lạt | vang da lat | rượu vang đỏ | rượu vang |
thuê xe | thue xe | cho
thuê xe | cho thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | nghệ thuật sống
Post a Comment