Rượu Vang Trắng

Rượu Vang Trắng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiyaqHY6KaNxbk9xfBJznk3Q-hL5PQJqFKGfDTQbCZSI7B-D4-lyuL-QjFK43nYFPBhUygxm8gkhVC5LACjRldWMHJiXDuEs__S-tO2d0QNb5NaXFLfPEN_5_ijmAwAiAKN6tZ7lu7CK8o/s72-c/trang.jpg
Tin Tức


Hầu hết rượu vang trắng đều được làm từ các giống nho trắng khác nhau, ngoại lệ có một vài loại không làm từ giống nho trắng. Màu của rượu trắng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, vàng rơm, v.v.. vì màu sắc của rượu trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Một số loại rượu trắng được làm từ nho đỏ.
Rượu Vang Trắng


Champagne không làm từ nho trắng mà được trộn từ nho Pinot Noir và Pinot Meunier (giống nho đỏ có vỏ đen).

Những hương vị đặc trưng của của rượu vang trắng

Mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh , dứa, mật ong, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược, mùi vị riêng của từng vùng.

Vang với giống nho pha

Loại vang này được pha trộn bởi bất cứ loại nho nào để tạo ra các vị riêng biệt. Thường thì người tiêu dùng tìm mua những loại vang này theo tên rượu do các nhà sản xuất đặt ra chứ không theo các loại nho.

Chablis

Đây là loại rượu vang khô nhất trong loại rượu Vang với giống nho pha. Vang Chablis được đánh giá là loại vang hợp nhất để dùng với các món ăn. Phần lớn các nhà sản xuất cố gắng tạo ra hương vị nho cho loại vang này còn một số nhà sản xuất khác lại tăng thêm vị gỗ thông qua quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi.

Vang trắng dùng cho bữa chính (White table Wines)


Rượu Vang Trắng
Thường các loại vang này được đặt tên theo hương vị đặc trưng mà các nhà sản xuất đã tạo ra như Vang Chablis. Nhiều nhà sản xuất đã dùng tên riêng để đặt tên cho loại rượu vang mà họ đã làm ra.

Vang với giống nho chính

Để rượu được đặt tên theo giống nho chính thì các nhà sản xuất thì nhà sản xuất phải dùng tối thiểu 75% nho chính trong sản phẩm.

Chardonnay
Tại tiểu bang California, giống nho Chardonnay được trồng nhiều nhất, chiếm khoảng 23.000 hecta. Loại nho này phải được hái khi vừa chín tới chứ không được để lâu trên cây. Giống nho Chardonnay thường có hương thơm của quả táo xanh, dứa và cam. Khi đã được lên men cùng với quá trình ủ trong gỗ sồi, sự kết hợp của nho và gỗ tạo nên hương thơm của chuối, ngô, bơ, hoa, mật ong và quế.Trong tất cả các loại nho dùng làm vang trắng thì giống nho Chardonnay khi ủ càng lâu trong gỗ sồi hoặc ngay cả khi đã đóng chai thì hương vị sẽ càng nồng nàn hơn.


Rượu Vang Trắng

Các giống nho chính khác

+ Sauvignon Blanc
+Chenin Blanc
+Reisling
+Gewurztraminer
+Pinot Blanc
+French Colombard


Share this product :

Post a Comment

 
Template Created by Mr.Tmax | Email : anhtuguitarpro@gmail.com |
Liên kết website :
Gia sư guitar | Gia sư guitar hà nội
Rượu Vang | Rượu Vang đà lạt |
Copyright © 2013. Rượu Vang Đà Lạt - All Rights Reserved
Template Created by Mr.Tmax Published by Mr.Tmax
Proudly powered by Blogger