RƯỢU VANG DÙNG TRONG BỮA ĂN

RƯỢU VANG DÙNG TRONG BỮA ĂN
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiKZMY7aCb6_88a2Sz53cwR6dCQHUfQfXPDAbp03MzX15JR-xEK8TI48pQQ5Anct_CwZhiYKESj7WIKMEUP5szh2f3_0V8Es1buwfsoPYONZOIUXeUcvBQtj7NFFv2RsvQro6pIlHX-MwE/s72-c/t1.jpg
Tin Tức


Rượu Vang dùng trong bữa ăn có hai loại: vang đỏ và vang trắng.  Nhiều người còn lựa chọn vang tùy theo thức ăn,  Tuy nhiên đó cũng là sự lựa chọn và ý thích của từng người.  Một người thưởng thức rượu cũng tuỳ theo yếu tố tâm lý, thời gian, không gian và đối tượng mà thay đổi khẩu vị của mình, không nhất thiết phải theo những quy tắc câu nệ về rượu và các món ăn.   

RƯỢU VANG ĐỎ
: gồm có Red Burgundy và Red Bordeaux

 


RED BURGUNDY : Loại Red  Burgundy khá nặng và cũng được dùng nhiều nhất trong các loại vang đỏ.  Các loại Burgundy của Pháp thường được đặt theo tên địa phương sản xuất như :

* Burgundy nhẹ - Beaujolais, Pommard…(dùng với thịt cừu, gan, thận…)
* Burgundy nặng – Chamberlain, Beaune… (dùng với thịt bò, ngỗng, vịt, hải sản)

Burgundy thường được đóng trong các loại chai cổ thuôn.  Ở Mỹ cũng có vài loại Burgundyđược gọi bằng tên các loại nho (Varietal wine) dùng để chế tạo. Chẳng hạn như Pinot Noir, Red Noir, Gamay, Shiraf.  Loại Sparking Burgundy có thể dùng cho mọi loại thức ăn.

RED BORDEAUX :




Red Bordeaux nổi tiếng từ lâu trên thế giới như:
* Loại vang nặng - St. Emilion, Pomerol  (dùng với thịt bò, ngỗng, vịt, hải sản)
* Loại vang nhẹ – Medoc, Graves (dùng với thịt bê, trứng, phó mát, gà, vịt..)
* Ở Mỹ cũng có nấu rượu vang kiểu Bordeaux  – Cabernet Sauvignon, Chianti
* Ở Ý có vang Chianti, Bardolino, Valpolicella, Merlot

ROSE :


   

Các loại rượu vang hồng cũng được coi như loại vang đỏ nhưng thường thì nhẹ hơn và được dùng như loại vang trắng.Vài loại Rose nổi tiếng như :

* Sutter Home White Zinfandel, Grenache, Gamay…
* European Tavel, Anjou, Alsace …

Rose thường được dùng với thịt heo, các loại thịt nguội.

Đa số các loại rượu vang đỏ đều được dùng trong nhiệt độ thường.Nút chai vang đỏ thường được khui khoãng một giờ trước khi uống để cho rượu được “thở” .Vài người thích vang đỏ nhẹ uống hơi lạnh một chút như Riunite Lambrusco (loại này ngọt).Các loại Rose và Sparkling Burgundy luôn luôn được dùng lạnh.


Share this product :

Post a Comment

 
Template Created by Mr.Tmax | Email : anhtuguitarpro@gmail.com |
Liên kết website :
Gia sư guitar | Gia sư guitar hà nội
Rượu Vang | Rượu Vang đà lạt |
Copyright © 2013. Rượu Vang Đà Lạt - All Rights Reserved
Template Created by Mr.Tmax Published by Mr.Tmax
Proudly powered by Blogger