Món Gà nấu rượu vang

Món Gà nấu rượu vang
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhzAlYmJQYA6-ckrj4YZ-QfTl7XJ_AXxu9d8VGtkARuegp7Z8Vr2bsOq4zPjHLCWtkQB3wSlJnk4a5hmuOjinf8diiXAyBo5sjBCPdxRqratpNMffmDTB4Wd10tt4zmAsmrCT93ylc0nc4/s72-c/Ga-nau-ruou-vang-21AN242.jpg
Tin Tức

Gà nấu rượu vang

Món ăn của Pháp nhưng rất hợp với khẩu vị người Việt, có gia giảm trong thành phần nguyên liệu để thuận tiện cho việc nấu tại gia đình, thường dùng trong các dịp lễ tiệc.
1. Sơ chế
- Hành tây bi, hành boaro, cà rốt và cần tây cắt khối vuông khoảng 3cm.
- Đùi gà chặt làm ba, ướp gà và rau củ với 3 lá thơm, 1m tiêu đen và 300ml rượu vang đỏ, giữ trong tủ lạnh ít nhất 12h. Sau đó tách riệng thịt gà, rau và rượu vang. Ướp thịt gà với 2m hạt nêm Ajingon và 1 ít muối, tiêu, để thấm.
2. Nấu
- Chiên vàng thịt gà, gắp ra để riêng. Cho các loại rau củ vào xào đến khi có màu vàng nâu, thêm 1M bột mì, 1M xốt cà hộp vào xào cho lên màu, đảo nhe tay cho thịt gà thấm. Thêm rượu vang vào đun sôi, vớt bọt, nấu lửa nhỏ đến khi nước cạn 1 nửa. Thêm nước vào xấp mặt thịt, nêm 1/2M đường và 1 ít muối, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm.
3. Cách dùng
- Múc gà nấu rượu vang ra dĩa sâu lòng, dùng chung với bánh mì.
-
*Mách nhỏ
Ướp gà lâu để rượu thấm kỹ vào thịt gà tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Khi nấu thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt không bị khét.





Share this product :

Post a Comment

 
Template Created by Mr.Tmax | Email : anhtuguitarpro@gmail.com |
Liên kết website :
Gia sư guitar | Gia sư guitar hà nội
Rượu Vang | Rượu Vang đà lạt |
Copyright © 2013. Rượu Vang Đà Lạt - All Rights Reserved
Template Created by Mr.Tmax Published by Mr.Tmax
Proudly powered by Blogger